4 bước chọn đúng ngành học, không lo thất nghiệp!

Ngày đăng:

Xác định rõ đam mê, đánh giá đúng năng lực bản thân, tìm hiểu nhu cầu của xã hội… là những bước quan trọng giúp bạn chọn đúng ngành học.

4 bước chọn đúng ngành học, không lo thất nghiệp

Xác định rõ đam mê, đánh giá đúng năng lực bản thân, tìm hiểu nhu cầu của xã hội… là những bước quan trọng giúp bạn chọn đúng ngành học

(Đội ngũ giảng viên tại học viện)

Bà Phạm Thu, chuyên gia thẩm mỹ của Trung tâm dạy nghề Seoul chia sẻ 4 bước chọn đúng ngành học, không lo thất nghiệp.

Tự hỏi bản thân đam mê điều gì?

Điều cần thiết đầu tiên khi định hướng nghề nghiệp là xác định rõ đam mê. Sở thích có thể là nhất thời nhưng đam mê là mãi mãi. Chỉ cần xác định đúng, bạn sẽ có động lực, quyết tâm để vượt qua mọi khó khăn bước tới thành công. Mặt khác, khi có đam mê, dẫu thất bại, bạn sẽ không hối tiếc.

Đánh giá năng lực cá nhân?

Có ba cách để xác định bản thân có đủ năng lực để theo đuổi đam mê. Thứ nhất, dựa vào kết quả học tập ba năm THPT, những lời nhận xét của mọi người trong học tập và ngoại khóa. Đừng bỏ qua đánh giá của bạn bè vì đó là những thông tin quan trọng giúp bạn hiểu rõ hơn năng lực của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đơn cử, nhiều người thường xuyên khen bạn gu ăn mặc chất, phối đồ đẹp – bạn có khiếu về thời trang.

Thứ hai, thực hiện các bài trắc nghiệm nghề nghiệp để xác định năng lực, tính cách bản thân sẽ phù hợp với ngành nghề nào nhất. Cuối cùng, hãy tìm đến các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn hướng nghiệp để tham khảo ý kiến.

Tìm hiểu nhu cầu của xã hội?

Chọn một ngành nghề có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội sẽ giúp bạn dễ tìm được công việc ổn định với mức thu nhập cao.

Theo các chuyên gia tư vấn, nhu cầu xã hội về một ngành nghề cụ thể chỉ mang tính nhất thời và sẽ thay đổi liên tục theo thời gian. Tuy nhiên nhu cầu làm đẹp của con người thì ngày càng tăng cao.

(giờ học nail tại học viện)
(giờ học nghề tóc tại học viện)

Nhiều bạn trẻ theo học các ngành liên quan đến làm đẹp bởi tính sáng tạo cao, không bó buộc về thời gian.
Vài năm trở lại đây, ngành nghề liên quan đến làm đẹp như tạo mẫu tóc, trang điểm, chăm sóc da, làm nail… luôn nằm trong nhóm nghề dễ xin việc và có thu nhập ổn định. Những nghề này còn mang tính sáng tạo cao, không bó buộc về thời gian nên nhiều bạn trẻ lựa chọn và gắn bó lâu dài.

Chọn địa chỉ đào tạo chuyên nghiệp, uy tín!

Một trong những điều quan trọng để chọn ngành nghề đúng đam mê, phù hợp với năng lực và đáp ứng nhu cầu việc làm của xã hội là tìm địa chỉ đào tạo uy tín.

Học Viện Thẩm Mỹ Seoul là trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

(ảnh kỉ niệm lễ tốt nghiệp tại học viện)
(phòng học tại học viện)
(giờ học lí thuyết tại học viện)
(lễ tốt nghiệp tại học viện)
(học viên được cấp chứng chỉ nghề cấp quốc gia)

Một cơ sở được đánh giá chuyên nghiệp, uy tín khi đáp ứng đủ các tiêu chí về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình học, chứng nhận bằng cấp, cơ hội nghề nghiệp… Hiện tại Học Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul là một trong những số những trung tâm dạy nghề có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn này. 

Học Viện có cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ dụng cụ thực hành cho từng học viên và thường xuyên cập nhật xu hướng, thiết bị kỹ thuật mới.

Đội ngũ giảng viên tốt nghiệp ở Pháp và các chuyên viên đào tạo đến từ Nhật Bản. Giáo trình đúng tiêu chuẩn Nhật, thiết kế riêng phù hợp với trình độ từng học viên.

Học Viện Seoulcòn thường xuyên tổ chức chương trình ngoại khóa giúp nâng cao tay nghề, cải thiện kỹ năng giao tiếp, tạo mối quan hệ với khách hàng.

Sau khi tốt nghiệp, học viên nhận bằng Sơ cấp nghề do Sở Lao động Thương binh Xã hội cấp và chứng nhận Anh – Việt – Nhật cũng như hỗ trợ giới thiệu việc làm.Học Viện Thẩm Mỹ Seoul thường xuyên tổ chức chương trình ngoại khóa cho học viên.
Trước khi quyết định đăng ký, học viên có thể tham quan trực tiếp các lớp học để chọn ngành học yêu thích.

  • 419 đường Nguyễn Khang – Quận Cầu Giấy – Tp Hà Nội
  • 555 Đường Phạm Văn Bạch – Quận Tân Bình – Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 291 666
Facebook Fanpage: Học Viện Nail Seoul